GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT CAMERA CHO NHÀ XƯỞNG

Cập nhật: 25/07/2024 23:12:00:PM , Lượt xem: 1437 lượt
 
1. Vì sao cần lắp đặt camera cho nhà xưởng?
 
Khi thành lập và vận hành một nhà xưởng, nhà máy, cho dù nhà quản lý đã thiết lập một hàng rào bảo vệ an toàn, đã có một đội bảo vệ túc trực 24/24… thì các nhà quản lý luôn phải đối diện với những rủi ro lớn như sau:
 
Tình trạng trộm cắp, kẻ gian đột nhập để lấy cắp tài sản: trộm cắp xe máy, máy móc thiết bị, vật tư nguyên liệu của nhà máy, nhà xưởng. Một số tình huống do chính người trong công ty lấy cắp tài sản.
 
Làm thế nào để giám sát các hoạt động sản xuất của nhà máy? Giám sát người lao động, giám sát các dây chuyền sản xuất, giám sát thành phẩm…
 
Làm thế nào để giảm thiểu các chi phí nhân sự quản lý, nhân sự bảo vệ… mà vẫn đảm bảo kiểm soát tốt các vấn đề về an ninh, bảo vệ?
 
Trước thực trạng trên, giải pháp lắp đặt camera nhà xưởng được thiết kế để giải quyết tất cả các vấn đề này. Đồng thời giải pháp còn giúp cho người quản lý tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc quản lý, nhưng lại hiệu quả hơn, mang lại cảm giác an tâm và an toàn hơn trong mọi tình huống xảy ra.
 
 
 
2. Lắp đặt camera nhà xưởng cần chú ý những gì ?
 
Sau khi các anh chị đã chọn được phương pháp nên lắp đặt camera nào cho nhà xưởng rồi. Thì sau đây là những lưu đặt biệt mà Camera Phương Dung cần chia sẻ với quý anh chị  trong quá trình chọn mua sản phẩm và đơn vị lắp đặt camera cho xưởng của minh.
 
2.1 Các vị trí cần lắp đặt camera  trong nhà xưởng.
 
– Cổng bảo vệ: Đây là vị trí không thiếu, vì cổng là nơi để kiểm soát vào ra mọi hình ảnh đều được xử lý.
 
– Khu vực để xe, bãi giữ xe: Đây cũng là nơi rất quan trọng, khu vực để xe này các anh chị có bố trí camera xung quanh để giám sát tổng thể. Ngoài ra để đảm bảo thì nên lắp máy giữ xe thông minh.
 
– Khối văn phòng: Đây là nơi mà Camera Phương Dung khuyến khích các anh chị cũng nên bố trí camera để xem các hoạt động  cả nhân viên như: kế toán, thu mua, nhân viên thiết kế, thủ quỹ,…..
 
– Khu vực sản xuất hoặc các băng truyền: Đây là khu vực rất quan trọng, ở khu vực này các anh chị sắp xếp và lắp đặt các camera xen kẽ nhau đảm bảo bao phủ được các vị trí thiết yếu cần giám sát.  Ngoài ra các anh chị cũng nên trang bị một chiếc camera Speed Dome ( camera quay quét xiêu zoom) để các anh chị có zoom xa hàng trăm mét để nhìn kỹ từng chi tiết nào đó.
 
– Các vị trí xung quanh bên ngoài nhà xưởng hoặc nhà máy.
 
 
 
2.2  Độ phân giải camera.
 
Độ phân giải camera ( độ nét) là điều rất quan trọng trong việc chọn lựa camera để lắp đặt cho nhà xường.  Độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng rõ nét. Hiện nay các camera có độ phân giải rất cao, từ 1MP (Megapixel),  2MP, 3MP, 4MP, 5MP, 8MP.  Camera Phương Dung khuyến kích các anh chị nên sử dụng  camera có độ phân giải từ 2.0 Megapixel trở lên để có được những hình ảnh chất lượng nhất.
 
2.3 Chọn loại camera.
 
Việc chọn đúng loại camera giúp hệ thống camera hoạt động ổn định và bền hơn. Ở thời điểm hiện tại có 2 loại camera như sau: Camera trong nhà, camera ngoài trời. Mỗi loại camera này có những đặc điểm và ưu thế khác nhau.
 
– Camera trong nhà thường là những camera có hình dạng bán cầu tron hay từ ngữ kỹ thuật gọi là  Camera Dome. Loại này thường không được trang bị những tính năng chống bụi, khói, nước và thường là tầm xa hồng ngoại rất ngắn. Do đó loại camera này thường có giá rẻ hơn camera thân trụ ( camera ngoài trời). Cũng do vậy camera dome thường được lựa chọn để lắp đặt bên trong văn phòng của nhà xưởng.
 
– Camera ngoài trời ( Thân trụ) là loại camera có hình dài chữ nhật.  Đây là loại camera thiết kế có khả năng chống bụi, khói, nước và thậm chí còn có những model chống oxi hóa. Những loại camera này thường xe có tầm xa hồng ngoại lớn hơn từ 20 mét – 200 mét. Camera thân trụ này thích hợp lắp đặt ở những vị trí cổng bảo vệ, xung quanh nhà xưởng, bên  trong nhũng dây truyền sản xuất.
 
2.4. Tầm xa hồng ngoại.
 
Việc chọn camera có tầm xa hồng ngoại tốt sẻ giúp các anh chị quan sát vào ban đêm tốt nhất. Các anh chị lưu ý một điều thông số hồng ngoại được ghi trên camera chỉ mang tính chất tương đối. Để chọn được camera có hồng ngoại phù hợp với khu  vực giám sát cần dựa vào những điều kiện thực tế ( điện tích nhà xưởng, chiều rộng rộng, chiều dài, vị trí đặt camera) và kinh nghiệm thực tế.
 
Với nhiều năm kinh nghiệm Camera Phương Dung khuyến các anh chị nên chọn tầm xa hồng ngoại gấp đôi tầm xa mà các anh chị cần quan sát. Ví dụ: Anh chị có nhà xưởng điện tích rộng 30m, dài 70m anh chị muốn bố trí camera nhìn tổng quan bên trong xưởng. Vậy anh anh chị nên chọn 2 chiếc camera có tầm xa hồng ngoại từ 60m- 80m đặt ở vị trí cách đầu nhà xưởng 40m và cao ít nhất 4.5m để nhìn về phía đầu xưởng. Cái còn loại anh chị đặt cách cuối nhà xưởng 40m, độ cao 4.5m nhìn về phía cuối xưởng.
 
 
  
2.5 Công nghệ camera.
 
Công nghệ camera cũng là điều anh chị cần chú ý vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh camera và khả năng mở rộng số lượng camera về sau nay. Hiện nay có 2 loại công nghệ camera chính đó là Camera Analog và Camera IP.
 
– Camera analog là loại camera mã hóa hình ảnh thành tín hiệu điện và truyền tín hiệu trên các loại dây có khả năng dẫn điện. Loại camera này bị hạn chế  về khoản cách truyền tín hiệu về trung tâm ghi hình. khoản cách xa nhất camera analog có thể hoạt động tốt là 200m.Và khoản cách càng xa chất lượng hình ảnh bị giảm. Vì đây là loại camera mã hóa hình ảnh thành tín hiệu điện khi càng xa suy điện càng suy hao. Chính vì thế camera analog chỉ phù hợp với những nhà xưởng có diện tích nhỏ.
 
– Camera IP là loại camera hoạt động dựa trên giao thức TCP/IP. Các camera mã hóa hình ảnh thành các mã nhị phân 01001010101010 và truyền tín hiệu trên dây dẫn mạng tiêu chuẩn CAT5, CAT6 trở lên. Mõi một camera IP có 1 địa chỉ nhất định vd: 192.168.1.15,…..  Camera IP không bị giảm chất lượng hình khi phải truyền tải tìn hiệu xa. Camera IP là loại camera được lựa trọn số 1 khi lắp đặt camera cho nhà xưởng. Bời vì camera IP với công nghệ mã hóa nhị phân sẻ không bị giảm chất lượng hình ảnh và nhiễu (hình ảnh rợn sóng, chớp nháy,..) khi lắp đặt trong nhà xường.
 
 
– Camera đêm có màu (Fullcolor): Camera FullColor là công nghệ camera tiên tiến nhất hiện nay. Nếu như trước đây các camera thông thường sẻ có hình ảnh trắng đen khi đêm đến không có ánh sáng đèn. Ngày nay với công nghệ camera fullcolor đêm có màu thi camera sẻ có màu 24/24 ở mọi điều kiện ánh sáng.
 
 
2.6 Chọn thương hiệu.
 
Như anh chị cũng biết  hiện nay  có rất rất nhiều thương hiệu camera được ra đời một cách ngẫu nhiên vì mục đích kinh tế . Có những thương hiệu tốt cũng có những thương hiệu chẳng ra gì. Và những người không hoạt động trong nghanh camera giám sát thì cũng khó nhận ra thương hiệu nào tốt và thương hiệu nào không tốt.  Với 10 năm kinh nghiệm và lăn lộn trong nghanh công nghệ và camera. Chúng tôi thành tâm khuyến khích anh chị chọn 3 thương hiệu dưới đây: Hikvison, dahua, kbvision.
 
 
 
 
 
 
2.7 Chọn thời gian lưu trữ và thiết bị lưu trữ.
 
Thời gian lưu trữ rất quan trọng đối với hệ thống camera nhà xưởng. Thông thường ở nhà xưởng mõi camera cần lưu trữ ít nhất từ 15 ngày đến 90 ngày tùy vào từng nhu cầu của anh chị.  Vậy làm thế nào để tính được thời gian lưu trữu của từng camera ?
 
Ví dụ:
 
– Camera 2.0MP lưu 12-18GB/ ngày tùy vào số khung hình trên giây (fps).
 
– Camera 3MP lưu 18-26GB/ ngày tùy vào số khung hình trên giây (fps).
 
– Camera 4MP lưu 23-35GB/ ngày tùy vào số khung hình trên giây (fps).
 
– Camera 5MP lưu 26-39GB/ ngày tùy vào số khung hình trên giây (fps).
 
– Camera 8MP lưu 46-69GB/ ngày tùy vào số khung hình trên giây (fps).
 
=> Anh chị dựa vào số lượng camera và nhu  cầu lưu trữ bao nhiêu ngày để chọn ổ cứng lưu trữ có dung lượng thích hợp.
 
 
 
 
 
2.8 Dây cáp tín hiệu camera.
 
Dây cáp tín hiệu camera là thứ khá quan trọng cho việc lắp đặt camera nhà xưởng. Khác Với các giải pháp lắp đặt camera gia đình, ở nhà xưởng đa phần là sử dụng điện 3 pha.  Nếu sử dụng dây không đúng chất lượng dễ dẫn đến hiện nhiễu, hình ảnh camera bị gợn sóng, chớp chớp,…..
 
Dây tín hiệu camera loại nào tốt ?
 
– Hiện tại trên thị trường có 2 loại dây đó là dây đồng và dây hợp kim nhôm. Tùy vào khoản cách từ camera đến trung tâm ghi hình anh chị có thể chọn loại dây cho phù hợp.
 
– Đối với camera analog thì khuyến kích chon dây cáp đồng trục SINO  ( đồng nguyên chất 95%, chứa dầu chống nhiễu).
 
– Đối với camera IP khuyến kích chọn cáp CAT 6 FTP ( hợp kim), VCOM CAT 5 ( đồng 95%) VCOM CAT5 FTP cáp đồng chống nhiễu.
 
 
 
 
2.9 Ống bảo vệ camera trong và ngoài nhà xưởng.
 
Ống bảo vệ dây cũng khá quan trọng trong việc lắp đặt camera cho nhà xưởng.  Hầu như các dây tín hiệu camera và dây điện điều được đi trên những xà gồ, thanh sắt U,V của nhà xưởng. Do đó ống bảo vệ dây là điều cần thiết được quan tâm.
 
Có những loại ống bảo vệ dây nào ?
 
– Ống nhự mềm ( ruột gà) ống này thường được đi bên trong nhà xưởng.
 
– Ống PVC là loại ống cứng có chiều dài 2.7m/ cây. Loại ống này có khả năng chịu nhiệt tốt do đó thích hợp đi cả bên trong, bên ngoài nhà xưởng và kể cả đi âm dưới lòng đất.
 
3. Giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng
 
Camer Phương Dung hiện nay là một trong những công ty chuyên cung cấp các giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng uy tín, chất lượng. Đến với Camera Phương Dung, quý khách hàng sẽ được tư vấn và báo giá các gói lắp đặt camera cho nhà xưởng đầy đủ và chi tiết nhất.
 
Các nhóm giải pháp camera giám sát tại nhà xưởng:
 
Lắp đặt camera an ninh bên ngoài nhà xưởng: giúp tăng cường công tác bảo vệ, tuần tra. Tiết giảm chi phí nhân sự bảo vệ, nâng cao hiệu quả giám sát, hỗ trợ cho đội bảo vệ. Các khu vực cần giám sát: bãi đậu xe, tường rào, lối đi bên ngoài.
 
Lắp đặt camera an ninh bên trong nhà xưởng: giúp quản lý tốt hơn hiệu quả hoạt động của nhà xưởng. Kiểm tra và giảm thiểu thất thoát hàng hoá, vật tư, hạn chế mất cắp tài sản của nhà xưởng. Các khu vực cần giám sát: chuyền sản xuất, kho vật tư nguyên phụ liệu, các điểm tập kết hàng hoá của nhà xưởng, thủ quỹ, két sắt…
 
Chi phí bình quân khi gắn camera cho nhà xưởng:
 
Phí trọn gói lắp Camera IP tại nhà xưởng trọn gói: từ 5.000.000  trở lên
 
Phí trọn gói lắp Camera Analog tại nhà xưởng: 4.000.000 trở lên
 
Giá trên là mức giá bình quân phí trọn gói lắp camera cho nhà xưởng, trong đó bao gồm:
 
Camera & thiết bị đầu ghi, ổ cứng
 
Hệ thống cáp tín hiệu, cáp nguồn, ống luồn dây tín hiệu
 
Vật tư phụ: nguồn tổng 12V, switch, bộ chia, nguồn PoE, hộp kỹ thuật, giá sắt treo camera.
 
Nhân công lắp đặt trọn gói camera nhà xưởng (bao gồm chi phí bảo hành tận nơi cho hệ thống)
 
Lời kết
 
Trên đây chỉ là giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng. Với hướng dẫn chi tiết từ khâu thiết kế hệ thống, chọn lựa thiết bị… chúng tôi hy vọng các bạn đã có một góc nhìn tổng quan về hệ thống camera ninh cho nhà xưởng / nhà máy để chọn lựa giải pháp nào phù hợp với nhu cầu của người dùng hiện nay. Thân mến!

 

 

 

 

 

 

>>> Lắp đặt Camera quan sát uy tín chất lượng tốt nhất

 

 

Mua hàng ở đâu giá rẻ ?

Nhanh tay inbox số điện thoại hoặc đặt hàng online để được hỗ trợ giá tốt.

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------

 * CAM KẾT BÁN HÀNG VÀ BẢO HÀNH

  • Công Ty luôn bán hàng có nguốn gốc, xuất xứ rõ ràng
  • Hàng chính hãng mới 100%
  • Không bán hàng kém chất lượng
  • Bảo hành bằng tem theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

*****************************************************

 * QUYỀN LỢI KHI MUA HÀNG TẠI ĐÂY

  • Ship Code toàn quốc
  • Kiểm tra sản phẩm tại nhà
  • Nhận hàng thanh toán tại nhà
  • Đầy đủ phụ kiện đi kèm, sách hướng dẫn sử dụng
  • Chế độ hậu mãi toàn quốc
  • Bảo hành 1 đổi 1 trong theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

* ĐẶT HÀNG NHANH – ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỊA CHỈ HOẶC INBOX SĐT
* Để có giá tốt vui lòng liên hệ phòng bán hàng : 1900 599 817
* Hỗ trợ giao hàng miễn phí tận nơi (Nội thành Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Tây Ninh)
Cam Kết Giá Tốt Nhất Thị Trường 

* Zalo Page : https://zalo.me/172801306433452046/

* Facebook : https://www.facebook.com/phuongdungtelecom/

* Youtube : https://www.youtube.com/c/DungPhuongsg

* Website : https://www.phuongdung.com

Đăng ký nhận khuyến mãi

Hotline tư vấn miễn phí: 1900 599 817
Zalo