Tìm hiểu về công nghệ PoE trên camera quan sát

Cập nhật: 17/01/2022 22:41:51:PM , Lượt xem: 62 lượt

TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ PoE TRÊN CAMERA QUAN SÁT

CAMERA IP POE là gì 
Camera IP POE (Power over Ethernet) hiểu một cách đơn giản là công nghệ cho phép sử dụng điện năng truyền tải trên cáp mạng Ethernet (cable RJ45) để cung cấp nguồn điện hoạt động trên các thiết bị điện tử. Camera POE là camera IP thông thường tích hợp công nghệ POE để cấp nguồn cho camera thông qua cáp mạng cùng với tín hiệu camera. 
Camera quan sát dùng Nguồn điện 12V chính vì thế, khi mua camera, cần chọn mua thêm nguồn 12V cho camera. Đồng thời, phải bỏ ra thêm chi phí mua dây điện, và chạy hệ thống dây điện cấp nguồn cho camera, trãi qua nhiều công đoạn ...
Switch POE là thiết bị sử dụng để cấp nguồn và mạng cho camera IP. Ngày nay hầu hết các camera IP đều hỗ trợ công nghệ cấp nguồn qua cổng POE. Do đó, loại phụ kiện dành cho camera này là sản phẩm không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống camera công nghệ Poe. 


Switch PoE 
Sự ra đời của camera POE đã giúp đơn giản hóa hơn trong việc lắp đặt camera IP, không cần mua nguồn rời, không cần thi công chạy thêm dây điện, camera sử dụng luôn nguồn truyền tải trên cáp mạng rất tiện lợi và thẩm mỹ. 
Thông thường, cáp mạng có 8 lõi, trong đó 4 lõi được sử dụng truyền tín hiệu hình ảnh, âm thanh, 4 lõi còn lại được sử dụng cho việc cấp nguồn camera và mục đích khác. 


Ưu điểm của camera IP POE:
- Kết nối Internet mạnh mẽ và đáng tin cậy
- Kết nối Internet nhanh để cải thiện hiệu suất
- Chất lượng hình ảnh tuyệt vời và phát trực tuyến
- Ít bị nhiễu mạng
- Tính năng tự cài đặt & thiết lập dễ dàng
- Chỉ cần 1 dây mạng để truyền tín hiệu và nguồn
- Đem lại tính thẩm mỹ cho công trình
- Hình ảnh chất lượng và sắc nét hơn Camera Analog
- Không bị giới hạn về không gian
- Dễ dàng thêm camera và khả năng quản lý tập trung
- Hoạt động độc lập và ít xảy ra sự cố
- Nhiều tính năng thông minh hơn
- Cơ chế bảo mật an toàn hơn
- Thi công cực ký đơn giản với công nghệ PoE
- An toàn về điện tuyệt đối
- Chi phí dây, bảo hành, bảo trì thấp
- Có thể kết hợp với các hệ thống khác 


Nhược điểm của camera IP POE:
Bị giới hạn phạm vi chạy dây mạng trong khoảng 250 mét. Vượt quá khoảng cách này, sẽ không cung cấp đủ nguồn cho camera hoạt động.
Để sử dụng camera POE, cần đi kèm với switch PoE – là switch mạng có tích hợp công nghệ POE, hoặc đầu ghi POE. Nếu không sử dụng switch PoE hoặc đầu ghi, thì camera POE trở thành camera IP thường, sử dụng nguồn riêng.
Về giá cả, hiện nay Camera, Switch POE có giá thành cao hơn so với dòng camera IP, Switch thông thường nhưng không nhiều. Tuy nhiên, trong thời gian gần, công nghệ POE sẽ được áp dụng phổ biến hơn, giá thành hợp lý hơn.

Hệ Thống Camera PoE

 

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận khuyến mãi

Hotline tư vấn miễn phí: 1900 599 817
Zalo